than không khói | than nướng không khói

Cách nướng thịt không bị khói mà thơm ngon - P1

Cách nướng thịt không bị khói là chủ đề hôm nay ad xin được chia sẻ với các bạn. Dù có nhiều món ăn hấp dẫn nhưng trong đó món thịt nướng vẫn là một phần quan trong trong các món ăn yêu thích của ad.

cách nướng thịt không bị khói

Có rất nhiều cách nướng thịt nhưng ad vẫn thích nhất là món thịt nướng bằng bếp than không khói. Vì thích món này nên ad có kinh nghiệm trong việc thực hiện món ăn này và ad sẽ chia sẽ cách nướng thị không bị khói mà thơm ngon để giúp các bạn có thể nướng thịt với bếp than nhé:

1/ Cách nướng thịt không bị khói – bước chuẩn bị:

– Sử dụng than không khói được sản xuất theo công nghệ Nhật với những ưu điểm khi cháy như: không mùi, không khói, nhiệt lượng cao, không chứa hóa chất ảnh hưởng sức khỏe…

– Nhóm bếp: đầu tiên các mẹ chất than thành hình kim tự tháp , sau đó châm lửa. Để 30 phút cho than cháy đỏ đều. Nếu nhóm bếp ban ngày thì khi nhìn thấy hơi xám là bếp đã có thể dùng để nướng

– Chống dính: trong quá trình nướng, thực phẩm có thể bị dính vào vỉ. Vì thế trước khi bắt đầu nướng, các mẹ nên thoa ít dầu ăn lên vỉ. Tuy nhiên, nếu thực phẩm đã ướp dẵn dầu ăn thì có thể bỏ ua công đoạn này. Bởi nếu cho quá nhiều dầu ăn, lửa sẽ phụt lên làm cháy xém thức ăn

– Kiểm tra độ nóng của lửa: để tránh tình trạng thức ăn quá chín hoặc sống, có thể kiểm tra độ nón của lửa bằng cách hơ lòng bàn tay trên ngọn lửa, ở bằng vị trí sẽ đặt thực phẩm nướng. Nếu tay các mẹ có thể giữ trong 2 giây thì nghĩa là nóng; 3 đến 4 giây là hơi nóng và 4 dến 5 giây là lửa vừa

==> Xem tiếp: 

Cách nướng thịt không bị khói mà thơm ngon – P2

 

Các bình luận than không khói

Bình luận

Tags

 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Comment