09384.777.01

Món nướng ngon, ăn thế nào đỡ ung thư

Món nướng ngon – Trong thức ăn nướng có chứa chất HCAs hay còn gọi là heterocyclic amines, đó là chất hóa học độc hại gây ung thư.

Trong một công trình nghiên cứu của Viện Ung Thư Hoa Kỳ đã nói lên rằng trong thức ăn đồ nướng có chứa chất HCAs hay còn gọi là heterocyclic amines, đó chính là một trong những chất hóa học độc hại gây ung thư cho con người.

món nướng ngon

Món nướng ngon, ăn thế nào đỡ ung thư

Khi thịt hoặc cá hay thực phẩm nói chung được nướng bằng than không khói ở nhiệt độ cao trên ngọn lửa sẽ sinh ra chất hóa học này, sẽ khiến cho người sử dụng dễ có nguy cơ mắc phải chứng bệnh ung thư nguy hiểm, đặc biệt là chứng ung thư ruột, tụy và vú.

Để hạn chế giảm thiểu nguy cơ mắc phải các chứng căn bệnh ung thư khi ăn món nướng ngon tức là rằng bạn là người sử dụng sẽ phải tìm mọi cách hạn chế được việc hấp thu nạp chất HCAs vào trong cơ thể con người. Lời khuyên vàng của các chuyên gia dinh dưỡng dành cho những người mê món nướng ngon là nên nướng thịt ở nhiệt độ thấp với thời gian lâu dài với than không khói, không nên nóng vội làm chín đồ ăn với nhiệt độ quá cao.

Thêm vào đó, khi nướng thịt với than nướng không khói bạn nên ưu tiên thịt nạc nhiều hơn thịt mỡ vì khi nướng nếu lượng mỡ này tan chảy xuống than không khói sẽ dễ tạo ra chất gây ung thư.

Sau cùng khi đã hoàn thành món nướng ngon trước khi đặt lên bàn ăn tiệc, bạn là người sử dụng nên dùng kéo để cắt loại bỏ những phần thịt nướng đã bị cháy thay vì “thưởng thức” cả chúng.