09384.777.01

Than không khói cho thịt nướng thơm ngon

77 / 100

Than không khói với thịt nướng là món ăn khoái khẩu của không ít người bởi món ăn ngon, thơm dậy mùi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nướng thịt ngon. Dưới đây là mẹo nấu ăn giúp bạn có món thịt nướng than không khói thơm ngon, đảm bảo an toàn.

Than không khói công nghệ Nhật

Than nướng không khói Vinaglobal

than không khói

Cách nêm gia vị món thịt nướng than không khói

Các gia vị nêm nếm cùng thời gian ướp sẽ quyết định chất lượng món thịt nướng than không khói ngon hay không. Thông thường các bà nội trợ chỉ ướp thịt trong khoảng thời gian ngắn từ 30 – 60 phút và cho rằng như thế đã đủ. Nhưng để gia vị được thấm đều vào miếng thịt, bạn nên ướp từ 6 – 8 giờ. Các loại gia vị để ướp (dùng chung cho các món thịt (heo) nướng) gồm: hành, tỏi, sữa, mật ong, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, và một ít bột sô đa.

Bạn có thể tham khảo theo tỷ lệ 1kg thịt heo nướng cần 50g hành tím, 50g tỏi (xay nhuyễn vắt lấy nước), hai muỗng canh sữa đặc, hai muỗng canh mật ong, hai muỗng canh dầu hàu, 1/2 muỗng canh dầu mè, hai muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê tiêu, hai muỗng canh nước mắm, ba muỗng canh đường, hai muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh bột ngọt, 1/2 chén nước dừa, 1/2 muỗng cà phê bột sô đa.

Với cách tẩm ướp như trên, miếng thịt của bạn nướng than không khói ra sẽ vàng, thơm ngon, mềm ngọt.
Lưu ý: Nước dừa, bột sô đa khi tẩm ướp sẽ làm thịt rất mềm. Nên dùng đường cát để ướp, thịt khi nướng than không khói sẽ không bị cháy như ướp với đường phèn.

>>>Than không khói với cách nướng thịt thơm ngon

Nguồn: Internet