09384.777.01

Than không khói là gì? Hãy tìm hiểu cùng tôi

79 / 100

Than không khói là gì? Than không khói là tên chung cho các loại than dùng nướng BBQ đang bán trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loại than tốt nhất trên thị trường hiện nay chuyên dùng cho các quán nướng kiểu Nhật và Hàn tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Hiện nay, việc sử dụng than sạch tại Việt Nam không còn khó khăn như trước kia. Vì tại một số tỉnh thành của Việt Nam như Nam Định, Bắc Ninh có nguồn nguyên liệu dồi dào để làm than không khói mùn cưa.

Cũng có thể kể đến Daklak, Gia Lai, Bình Phước, Long An là những tỉnh có sản lượng lớn than cung cấp cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Vậy công dụng của than không khói là gì? thì ai cũng biết rồi, than sạch dùng để nướng thức ăn, sưởi ấm, lọc không khí, lọc nước…

than không khói là gì?

Than không khói là gì?

Than không khói sản xuất từ nguyên liệu mùn cưa ép tự nhiên là sản phẩm của công ty Vinaglobal. Than không khói đang là sản phẩm chuyên sử dụng cho các nhà hàng, quán nướng BBQ tại TPHCM

Than không khói là gì? đang là sản phẩm được nhiều người quan tâm vì từ xưa đến giờ nhắc đến than là có khói khi đốt. Khói sinh ra từ than củi khi đốt sẽ sinh là khí lưu huỳnh và CO, đây là những khí có hại cho sức khỏe người sử dụng và mọi người xung quanh. Nhưng hiện nay, người ta đã sử dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất than để hạn chế tối đa khói sinh ra trong qua trình đốt than.

Vì than sạch không khói nên thức ăn không bị hấp thu các khí độc. Từ đó Than không khói là gì không có các chất độc gây ảnh hưởng sức khỏe. Ngoài ra, than sạch không có khí lưu huỳnh nên người dùng có môi trường sạch để nướng món ăn…

Than không khói không mùi là ưu điểm của các loại than nướng này. Môi hôi khó chịu từ các loại than củi truyền thống không chỉ làm giảm độ ngon của đồ nướng, mà mùi hôi này chính là các loại khí độc hại như SO­­2, SO3 ảnh hưởng rất lớn đến hệ hô hấp của người dùng.

than không khói là gì

Than không khói là gì?

* Ưu điểm của than không khói là gì so với than hoa khác

– Nhiệt lượng cao hơn các than thông thường như than củi, than tổ ong, than gáo dừa…

– Nguyên liệu 100% gỗ tự nhiên

– Khi than cháy tỏa ra nhiệt lượng trên 800 độ C

– Than không nổ, không bắn tia lửa khi mồi

– Thời gian cháy từ 3 – 4 giờ

– Than không khói

– Than không mùi

– Sau khi dùng không hết có thể dập bằng nước để sử dụng cho lần sau. Rất tiết kiệm

– Than sản xuất tại VN bởi công ty than của Nhật

Xem thêm: Than không khói công nghệ Nhật