09384.777.01

Than không khói với cách làm sốt BBQ (P1)

Than không khói với cách làm sốt BBQ đơn giản

than không khói

Nước sốt thịt nướng than không khói (BBQ sauce) là một nước sốt dùng cho các loại thực phẩm nướng. Đó là một bổ sung hương vị tuyệt vời cho món nướng thịt bò, thịt lợn và thịt gà.

Nướng bằng sốt đòi hỏi bạn phải làm việc nhiều hơn một chút, nhưng hương vị của nó sẻ làm ngạc nhiên tất cả mọi người. Bạn cũng có thể chuẩn bị trước và được lưu trữ trong tủ lạnh trong vài ngày. Để là hoàn hảo cho các loại thịt và xúc xích nướng.

– Một công thức phổ biến

Chuẩn bị nước sốt thịt nướng ở trong nồi nóng cho 2 muỗng canh dầu olive và xào hành tây cùng với 3 tép tỏi băm nhỏ. Thêm vào một ít cà chua xay nhuyễn, giấm rượu vang đỏ, đường nâu và xì dầu. 1 muỗng cà phê ớt cayenne, 1 muỗng cà phê mù tạt và hạt tiêu tươi. Đun nhỏ lửa và nấu trong 25 phút khuấy thường xuyên.

Công thức nấu ăn cho nước sốt thịt nướng có rất nhiều. Tại Hoa Kỳ, bạn có thể phân biệt chúng với ít nhất 10 loại. Những sản phẩm này cũng được biết đến ở Nhật Bản và Úc là những công thức nấu ăn cho nước sốt thịt nướng phổ biến nhất:

1/ Công thức nướng sốt cho xương sườn truyền thống nướng than không khói

Nếu bạn thích nước sốt thịt nướng đậm đà hương vị cho xương sườn, công thức dưới đây rất hoàn hảo cho bạn.

Thành phần :

Môt ít sốt cà chua (khoảng 220g)

1 lon cà chua nghiền (khoảng 170g)

2 muỗng cà phê đường nâu

2 muỗng cà phê giấm

2 muỗng cà phê dầu ô liu

3 tép tỏi nghiền

4 muỗng cà phê hành tây xây nhỏ

1 muỗng cà phê sốt Worcestershire

1 muỗng canh mù tạt

1 muỗng cà phê ớt cayenne

hạt tiêu đen mới xay
Xào hành tây thái nhỏ và nghiền tỏi trong dầu ăn cho đến khi hành tây dầu được vàng. Thêm tất cả các thành phần, trộn đều khoản 20 phút.

2/ Nước sốt thịt nướng theo kiểu Bắc Carolina nướng than không khói

Nước sốt này là sự kết hợp của hương vị ngọt ngào và cay. Đó là nước loại thích hợp đối với gà nướng và thịt lợn hoặc hun khói.

Thành phần:

1 chén mù tạt

1/2 chén đường

1/4 chén đường nâu

3/4 chén giấm táo

1/4 chén nước

2 muỗng canh bột ớt

1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

1 muỗng cà phê hạt tiêu sọ

1/4 muỗng cà phê ớt cayenne

1/2 muỗng cà phê nước tương

2 muỗng canh bơ

muỗng hương liệu thịt nướng
Trộn tất cả các thành phần ngoại trừ nước tương và hương thơm bơ. Để lửa nhỏ đun sôi khoản 30 phút. Thêm nước sốt, bơ và hương vị, khuấy đều và hầm thêm 10 phút.

3/ Nước sốt BBQ sườn nướng theo kiểu Kansas nướng than không khói

Kiểu nước sốt này bao gồm, chất béo, hương vị  hơi nặng, nước sốt cà chua cho xương sườn. Tập trung phụ thuộc vào số lượng ớt cayenne khi thêm vào

Thành phần:

1 chén nước sốt cà chua

1/4 chén nước

1/4 chén giấm

1/4 chén đường nâu

3 muỗng canh dầu ô liu

2 muỗng canh hạt tiêu

1 muỗng canh bột ớt

2 tép tỏi (nghiền)

1 muỗng cà phê ớt cayenne
Đun nóng dầu. Thêm tỏi và nấu cho đến khi nó thành nước màu nâu. Thêm các thành phần trên vào và giảm lửa nhỏ . Để lửa nhỏ khoảng 15 phút cho đến khi các nước sốt đặc lại.

Xem tiếp phần 2: Than không khói với cách làm sốt BBQ (P2)

Facebook Comments