09384.777.01

Than không khói với cách nướng BBQ ngon (P1)

70 / 100

Than không khói – Tiết trời se lạnh thật thích hợp cho những món nướng nghi ngút khói bên bếp than không khói hồng. Tuy nhiên, khi thưởng thức món khoái khẩu này, bạn nên lưu ý những điều sau để bảo vệ cơ thể tránh khỏi những độc tố mà món nướng than không khói có thể gây ra.

Than không khói công nghệ Nhật

Than nướng không khói Vinaglobal

Trong quá trình nướng than không khói, chất béo từ món ăn chảy xuống nguồn lửa bên dưới, kèm theo đó là lượng dầu được dùng để phết lên thực phẩm sẽ tạo ra loại khí độc PHA có thể gây ung thư vì PHA sẽ bám vào thức ăn qua khói.

Than không khói với cách nướng BBQ ngon

Ngoài ra, khí nhiệt tăng quá mức sẽ dẫn tới phản ứng giữa hoạt chất creative và axit amino có trong protein của thịt sinh ra nhiều độc tố khác có hại cho sức khỏe, nhất là chất HCA. Những loại thịt chứa nhiều mỡ như thịt bò, thịt gà và cá ẩn chứa nhiều nguy cơ nhất vì HCA thường được tạo ra trong quá trình xử lý các món này ở nhiệt độ cao như nướng, rán…

Nhưng như thế không có nghĩa là không nên ăn món nướng, mà chỉ cần chế biến hợp lý và ăn ở mức độ vừa phải.

Dụng cụ nướng than không khói

Dùng kẹp riêng cho từng loại thực phẩm chín và sống. Chổi quét gia vị cần được rửa sạch trước và sau khi sử dụng. Nên chọn những loại vỉ nướng làm bằng chất liệu thủy tinh hoặc thép không gỉ, tránh sử dụng vì nhôm vì sự phản ứng giữa axit và nhôm trong khi nướng sẽ tạo ra những chất độc hại.

Xem thêm: Than không khói với cách nướng BBQ ngon (P2)