09384.777.01

Than không khói với cách nướng BBQ ngon (P2)

than không khói

Than không khói với cách nướng BBQ ngon

Thực phẩm than không khói

Loại bỏ phần da đối với thịt gà và mỡ của các loại thịt khác trước khi nướng. Tốt nhất là chọn loại nạc không chứa chất béo. Nếu chưa nướng ngay thì khi mua về phải cho vào tủ lạnh để đảm bảo độ tươi ngon. Khi nướng, cần luôn tay trở đều để thịt không bị khét hoặc chưa chín.

Than không khói công nghệ Nhật

Than nướng không khói Vinaglobal

Nước xốt và gia vị than không khói

Ướp xốt trước khi nướng sẽ giảm đáng kể nguy cơ phát sinh chất HCA vì lớp dịch lỏng khá dày với các thành phần đặc biệt trong nước xốt sẽ bao phủ thực phẩm, làm giảm lượng mỡ chảy xuống. Xốt càng đặc càng mang lại hiệu quả cao. Món nước xốt lý tưởng dùng cho nướng là hỗn hợp dấm trắng, dầu thực vật, củ hành băm nhỏ, rau thơm các loại, tỏi, tiêu và một ít bột năng hoặc bột bắp để tạo độ dẻo, trộn đều và nên tẩm ướp trước 20 – 30 phút.

Nhiệt độ than không khói

Nướng ở nhiệt độ vừa phải để hạn chế khói. Khi nhiệt độ ngoài trời quá nóng (trên dưới 32 độ), thực phẩm rất dễ hư vì vậy không nên để thực phẩm sống ngoài trời không quá 1 tiếng. Có thể hạn chế mỡ chảy xuống phía dưới bằng cách bọc món nướng trong giấy bạc.

Thưởng thức với than không khói

Loại bỏ những phần cháy xém bên ngoài (nếu có) vì đây là phần chứa độc tố nhiều nhất và mỗi tuần không nên dùng món nướng quá 3 lần.

Xem thêm: Than không khói với cách nướng BBQ ngon (P1)