09384.777.01

Than không khói với món nướng ngon (P2)

Than không khói với những mẹo vặt trong chế biến món nướng ngon

than không khói

Than không khói công nghệ Nhật

Than nướng không khói Vinaglobal

6. Tách riêng từng phần nguyên liệu cho món nướng

– Đựng thức ăn sau khi nướng bằng những chiếc đĩa sạch và chưa sử dụng. Nguyên liệu tươi sống phải được để riêng một chỗ. Các loại nguyên liệu khác nhau như thịt gà, thịt heo, thịt bò, hải sản… cũng cần để riêng từng loại một. Yêu cầu này không những để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn tránh không làm mất mùi vị riêng của từng món ăn. 

7. Nướng theo trật tự hợp lý cho món nướng

– Khi nướng than không khói, bạn hãy xếp nguyên liệu theo một trật tự nhất định, tốt nhất là bày thức ăn sắp chín phía trong và thức ăn sống bên ngoài. Làm như vậy để phần thức ăn còn sống không bị dây vào phần thức ăn đã chín. Việc lấy thức ăn chín ra cũng dễ dàng hơn. 

than không khói

8. Không dùng tay cho món nướng

– Luôn dùng kẹp thức ăn hoặc đũa để chế biến thức ăn trong khi nướng than không khói. Việc dùng tay vừa không an toàn lại gây mất thẩm mỹ nếu bạn đang chuẩn bị một bữa tiệc nướng với than không khói.

9. Tạm ngưng sau mỗi đợt nướng than không khói

Sau mỗi đợt thức ăn, hãy để lò nóng lại trong khoảng từ 10 – 15 phút. Nếu bạn tiếp tục nướng than không khói ngay, lò sẽ không có đủ độ nóng để làm chín thức ăn. Khi đó món ăn sẽ bị thấm màu khói, trông sẽ không đẹp.

>>>Than không khói với món nướng ngon (P1)