09384.777.01

Than không khói với nghệ thuật nướng Nhật Bản (P1)

Than không khói với nghệ thuật nướng Nhật Bản

than không khói

>> Than nướng công nghệ Nhật Bản

>> Than nướng không khói Vinaglobal

>> Than không khói công nghệ Nhật

Nhắc đến ẩm thực Nhật, nhiều người thường nghĩ ngay đến món sushi nổi tiếng, nhưng thật ra từ xa xưa, trên bàn ăn người Nhật đã không thể thiếu món nướng với than không khói công nghệ Nhật.

Món nướng với than không khói công nghệ Nhật có cách chế biến đem đến hương vị quyến rũ, mộc mạc nên được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy, mỗi quốc gia đều có những món nướng với phong cách rất riêng, trong đó phải kể đến món nướng Nhật Bản – Yakiniku.

Trong tiếng Nhật, “yaki” nghĩa là nướng, “niku” nghĩa là thịt. Thành phần Yakiniku gồm có thịt bò, heo, gà; hoặc nội tạng như lưỡi bò, tim gà, lòng bò và rau quả ăn kèm. Thịt các loại được cắt mỏng ướp xốt Yakiniku từ trước, một loại xốt được pha trộn từ nước tương, nước trái cây, đường, tỏi, gừng, dầu mè và mè hạt, thời gian ướp phải đủ lâu để nước xốt ngấm vào từng thớ thịt.

Chính nước xốt kỳ diệu này giúp thịt không bị khô khi nướng với than không khói công nghệ Nhật, không bị ngán khi ăn. Lò nướng với than không khói công nghệ Nhật được đặt ngay tại bàn ăn, thực khách chỉ cần gắp miếng thịt đặt lên lò và nướng. Không chỉ có thế, Yakiniku còn hấp dẫn hơn nhờ các loại nước chấm, được pha chế theo bí quyết riêng của mỗi đầu bếp, nước chấm truyền thống cho món nướng này cũng là loại nước xốt Yakiniku tare, thành phần cơ bản như xốt ướp, nhưng được khéo léo làm dịu cho vị bớt nồng, ăn vào hương thơm thoang thoảng rất dễ chịu.

Teppanyaki cũng là món nướng với than không khói công nghệ Nhật, nhưng mang một phong cách hoàn toàn khác. Nói đến Teppanyaki là nói đến nghệ thuật thưởng thức ẩm thực sành điệu, cao cấp và thường chỉ có ở những nhà hàng sang trọng. “Teppan” là “bản sắt”, “yaki” là nướng, cái tên đơn giản “nướng trên bản sắt” không giúp người ta hình dung hết nét độc đáo của món ăn. Món này xuất hiện ở Nhật từ thế chiến thứ hai, ban đầu dành cho những người nước ngoài không biết ăn đồ sống của Nhật, dần dà với sự tinh tế tỉ mỉ vốn có của người Nhật, món ăn được nâng lên hàng tuyệt đỉnh, là nghệ thuật thưởng thức món ăn với đủ năm giác quan, mắt thấy, tai nghe, mũi ngửi, miệng ăn và lưỡi nếm.

>> Xem thêm: Than không khói với nghệ thuật nướng Nhật Bản (P2)

Theo Phunuonline