09384.777.01

Than không khói với thịt bò nướng bếp than

Nướng thịt bò bằng than không khói quan trọng nhất là giữ được vị ngọt, thịt chín vừa phải, thơm ngon mà không bị dai, chảy nước hay quăn lại khi nướng. Bí quyết chính là thái thịt vừa đủ độ, nhiệt độ bếp nướng phải đều, lật thịt đúng cách.

 Chuẩn bị thịt bò trước khi nướng than không khói

Một số loại thịt bò cần phải được chuẩn bị trước như lóc thịt, cắt lát mỏng, làm mềm trước khi nướng.

Trong khi chờ bếp nướng nóng có thể lóc xương hoặc cắt lát. Lớp mỡ bên ngoài có thể được cắt giảm tới 1 /8 ” để giảm lượng chất béo .Cần để lại 1/8 mỡ để giúp thịt mềm khi nướng.

than không khói

Để có miếng bít tết ngon, khi nướng cần lát 1 miếng mỡ dày khoảng 1 – inch giữa miếng thịt để ngăn thịt không bị cuộn lại trong khi nướng.

than không khói

Một số loại thịt bò cần phải cuộn lại khi nướng để giúp hình dạng miếng thịt được giữ nguyên và đảm bảo miếng thịt được nướng chín đều. Các miếng thịt được cuộn trong lại sau khi đã được tẩm ướp để có thể dễ dàng thái lát sau khi nướng xong.

Một số loại thịt cần được làm mềm trước khi nướng bằng cách đập, ướp, hay chà xát. Có thể làm mềm thịt trong lúc đợi bếp nướng, dù thịt đã được ướp với sốt trước khi nấu một khoảng thời gian nhất định.

Nướng thịt bằng nhiệt trực tiếp

Nướng bằng nhiệt trực tiếp là phương thức nướng bằng cách xếp thịt trên vỉ và đặt trực tiếp lên nguồn nhiệt. Đối với bếp nướng ngoài trời, vỉ nướng có thể được đặt ngay trên bếp củi, bếp than hay bếp ga.

Nướng trực tiếp trên bếp than không khói 

Khi nướng thịt trên bếp than không khói, than thường được rải đều dưới đáy bếp để cung cấp nhiệt đều và liên tục bên dưới mặt bếp nấu.

than không khói

Nhiệt độ nướng thông thường của kiểu nướng này là khoảng từ 450 – 650 độ F. Thịt nướng ở nhiệt độ này sẽ chín rất nhanh nên mỗi mặt chỉ cần lật một lần.

Nướng trực tiếp trên bếp ga

Khi nướng thịt trên bếp ga, tất cả các ổ ga đều cháy, cung cấp nhiệt lượng liên tục và dàn đều bên dưới mặt nấu (vỉ nướng). Thịt sẽ được nướng rất nhanh khi để bếp ở mức nhiệt trung bình hay mức nhiệt cao.

Bít tết thái mỏng khoảng dưới 3/4 inch có thể được nấu chín ở nhiệt độ cao trong 2, 3 phút mỗi mặt vì vậy cần qua sát cẩn thận để phòng thịt cháy. Thông thường thịt bò loại này chỉ cần lật mỗi mặt 1 lần khi nướng, không cần mở cửa bếp.

Khi nướng thịt, dùng kẹp hoặc sản để lật thịt. Không được dùng dĩa vì dĩa sẽ làm thủng lỗ trên miếng thịt và chảy nước thịt. Thịt kẹp hamburger cần dùng sản để lật.