09384.777.01

Than không khói cho bà đẻ sau sinh

Hơ than sau sinh là một trong những phương pháp dân gian còn lưu truyền đến ngày nay nhằm giúp máu lưu thông, giữ ấm cơ thể, nhanh phục hồi sức khỏe ở sản phụ. Tuy nhiên, người Việt từ xa xưa đến giờ vẫn chỉ biết dùng than đen nhiều khói bụi để hơ gây nên nhiều tác hại cho cả mẹ và em bé. Vậy làm thế nào để mẹ và bé được an toàn trong lúc hơ? Câu trả lời là nên dùng than không khói và phải biết cách hơ đúng nhé.

than không khói cho bà đẻ

Phải dùng than không khói cho bà đẻ để hơ?

Các mẹ lưu ý là không được dùng than đen mà phải dùng than không khói cho bà đẻ công nghệ Nhật để hơ. Than không khói cho bà đẻ sau sinh là loại than có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ưu điểm của loại than này là không mùi hôi, khói bụi, nhiệt lượng cháy rất cao và thời gian cháy lâu. Việc sử dụng than không khói cho bà đẻ sẽ giúp sản phụ không còn lo lắng về việc ngộ độc khí CO.

*Lưu ý: không sử dụng than gáo dừa để hơ vì than gáo dừa có trộn keo và hóa chất khử khói nên không tốt cho sức khỏe

Khi hơ tuyệt đối phải nằm phòng thoáng khí, mở cửa phòng nhưng không để gió lùa vào.

than không khói cho bà đẻ

Hơ như thế nào mới đúng cách và an toàn?

Hoặc hơ mặt bằng cách thoa nước nghệ tươi (đã giã nhỏ) lên mặt, hơ bàn tay lên lò than xong ấp tay vào mặt, đè xuống (nhớ là không được kéo hay xoa bóp gì cả ), hơ chủ yếu là vùng mí mắt để tránh mắt sưng , mi mắt sụp sau này, kế đến má cằm, trán…Hơ trong vòng 15 phút nhé. Nên thoa thử nghệ trên tay trước xem phản ứng thế nào trước khi thoa lên mặt.

Hơ mặt: Hoà một chén nước muối thật đặc, xoa lên mặt rồi hơ vào than, cứ thấy hơi khô thì xoa nước muối vào. Nhớ ngậm muối chứ không là hư răng.

Hơ đầu: Trước khi hơ, mẹ nên bỏ khoảng 10 củ hành hương vào bếp than không khói để sau này khỏi đau đầu và nhớ hơ cho tóc khô nhé.

 

Xem thêm: Mua than không khói cho bà đẻ ở đâu?

 

 

Facebook Comments